Hướng dẫn chọn gạch lát nền theo phong thủy trong ngũ hành

Hướng dẫn chọn gạch lát nền theo phong thủy trong ngũ hành

Chọn gạch lát nền theo phong thủy là một trong những phương pháp được rất nhiều gia chủ sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được các quy tắc lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy đúng đắn và đầy đủ nhất. Dưới đây là hướng dẫn chọn gạch lát nền theo phong thủy được Hải Linh sưu tầm được và gửi đến các bạn tham khảo.

Vì sao nên chọn gạch lát nền theo phong thủy?

Khi chọn gạch lát nền cho công trình, tổ ấm của gia đình mình, chắc chắn cần phải đảm bảo về tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, các gia chủ không thể chọn gạch lát nền một cách bừa bãi và dễ tính được, do nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cũng như chất lượng của công trình. Trong đó lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng.

phong-thu-gach-lat-nen

Hơn nữa, có không ít người quan niệm rằng, chọn lựa gạch lát nền theo phong thủy có thể tác động đến sức khỏe, tiền đồ… của bạn cũng gia đình. Do đó, nắm được cách chọn gạch lát nền theo phong thủy theo ngũ hành sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với phong thủy, mệnh của gia chủ.

Qua đó nó sẽ giúp cho bạn có kiến tạo nên những công trình có được giá trị thẩm mỹ cao. Từ đó xây dựng nên một công trình, không gian sống hài hòa, cùng những tiện ích tuyệt vời nhất người thân yêu trong gia đình bạn.

Những quy luật chọn gạch lát nền theo phong thủy

  • Quy luật Sinh thăng

Tức là quy luật đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu sắc của nền nhà sẽ sinh ra màu tường nhà, rồi đến màu sắc của trần nhà. Như vậy sẽ có thể giúp cho bạn xây dựng, kiến tạo nên được một công trình đáp ứng cả về tính thẩm mỹ và trên hết là phù hợp với phong thủy.

gach-lat-nen-phongthuy-sinh-thang

Chẳng hạn như khi bạn chọn lựa gạch lát nền theo phong thủy có màu vàng (mệnh thổ) thì bạn nên chọn màu gạch ốp tường là màu trắng ( mệnh kim), vì thổ sẽ có thể giúp sinh kim. Trong khi đó, trần nhà bạn nên chọn những màu sắc như màu xanh da trời, màu xanh nhạt (thuộc hành thủy) vì thủy sẽ giúp sinh kim.

  • Quy luật khắc giáng

Theo quy luật này tức là bạn sẽ lựa chọn gam màu sắc theo quy luật từ trên xuống dưới. Trong khi đó màu sắc của trần nhà sẽ khắc màu sắc tường, và màu sắc của tường sẽ khắc màu sàn nhà.

chon-gach-lat-nen-theo-phuong-thuc-khac-giang

Chẳng hạn bạn lựa chọn màu thuộc hành Kim (có gam màu trắng, hay màu xám trắng,…) cho trần nhà, thì nên chọn gam màu hành thủy (xanh da trời, màu xanh nhạt,…) cho màu sắc của tường. Do màu xanh tượng trưng cho người có mộc (kim khắc mộc) sẽ hết sức phù hợp.

Trong khi đó, đối với màu sắc của gạch lát nền, bạn nên lựa chọn màu hành thổ (màu vàng đất, hay màu nâu nhạt) vì mộc sẽ khắc thổ. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể phối hợp màu sắc theo quy luật tương phản, khắc giáng hết sức hợp với phong thủy.

Hướng dẫn chọn gạch lát nền theo phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc của gạch lát nền có thể tác động ảnh hưởng đến may mắn, và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Khi chọn gạch lát nền theo phong thủy, người ta thường sử dụng gam màu có bản mệnh của gia chủ là gam màu chính cho không gian công trình. Sau đó, có thể sử dụng gạch ốp lát gam màu theo mệnh của thành viên khác nhà để trang trí cho không gian công trình.

chon-gach-lat-nen-theo-phong-thuy-hailinh

Qua đó, sẽ giúp bạn có thể thiết kế và xây dựng được một công trình với không gian hết sức hài hòa, phù hợp với phong thủy trong ngũ hành. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn lựa gạch lát nền theo phong thủy, nhờ đó giúp mang lại tài lộc cho gia đình mình.

  • Chọn gạch lát nền cho người mệnh kim

Kim được coi là tượng trưng cho yếu tố kim loại ở trong tự nhiên, chính vì vậy sẽ rất thích hợp với tông màu trắng. Cùng với đó mệnh kim rất kỵ những gam màu đỏ, tím hồng,của nguyên tố hỏa (lửa), do kim kỵ hỏa.

Chính vì vậy, những gia chủ có mệnh Kim có thể sử dụng mẫu gạch lát nền màu trắng, ánh kim. Bạn cũng lưu ý rằng, thổ sinh Kim vì vậy gia chủ mệnh Kim cũng có thể sử dụng một số mẫu gạch lát nền có gam màu khác như màu nâu, màu vàng đất. Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng những mẫu gạch có gam màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím.

  • Chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc, chính vì vậy những người có mệnh Mộc nên sử dụng gạch ốp lát có gam màu xanh lá, xanh biển, hay màu đen. Người có mệnh cũng phù hợp với mẫu gạch có gam màu đen, xanh nước biển thẫm (mệnh Thủy), vì Thủy sinh sẽ Mộc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh sử dụng những mẫu gạch lát nền có gam màu trắng, hay màu ánh kim. Do những gam màu này phù hợp với mệnh Kim, và kim sẽ khắc Mộc nên sẽ không tốt với người thuộc mệnh này.

  • Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người rất phù hợp với mệnh Kim và rất kỵ với mệnh Mộc. Vì vậy, người mệnh Thủy có thể sử dụng gạch lát nền có gam màu xanh biển, đen hoặc những mẫu gạch có gam màu trắng, hay màu ánh kim.

Tuy nhiên, gia chủ có mệnh này cần tránh các mẫu gạch có gam màu xanh lá màu vàng đất, hay màu nâu. Vì những gam màu này thuộc mệnh Thổ sẽ khắc với mệnh Thủy, nên không có tốt cho những người có mệnh Thủy.

  • Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Hỏa là nguyên tố lửa trong tự nhiên nên rất hợp với mệnh Mộc, đồng thời kỵ với mệnh Thủ. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa nên chọn lựa những mẫu gạch lát nền có gam màu hồng, màu đỏ, màu tím hay thực hiện kết hợp với màu xanh lá.

Bạn cũng cần tránh sử dụng mẫu gạch lát nền có gam màu xanh biển, hay màu đen. Do các gam màu này thuộc mệnh Thủy sẽ khắc Hỏa, vì vậy không tốt cho người có mệnh Hỏa.

  • Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ rất hợp với mệnh Hỏa đồng thời lại hết sức tương khắc với những màu sắc mệnh Mộc. Vì vậy, gia chủ có tuổi có mệnh Thổ có thể chọn lựa những gạch lát nền có gam màu vàng, màu nâu đất và màu hồng, màu đỏ, hay màu tím.

Gia chủ có mệnh này cũng cần tránh chọn lựa các mẫu gạch lát nền có gam màu xanh. Do các mẫu gạch có gam màu này sẽ không phù hợp cho những gia chủ có mệnh Thổ

Trên đây là hướng dẫn chọn gạch lát nền theo phong thủy trong ngũ hành để các bạn có thể tham khảo. Nhờ đó bạn sẽ có thể chọn lựa được mẫu gạch lát nền phù hợp, giúp gia tăng tài lộc, may mắn cho những thành viên trong gia đình mình.

 

 

SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG